Không nên tặng quà gì cho bạn gái?

Lựa chọn quà tặng cho bạn gái chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với nam giới. Bên cạnh những món quà tặng phù hợp, thì cũng có những món quà tưởng như cực kỳ ý nghĩa nhưng lại không phù hợp để tặng bạn gái. Vậy không nên tặng quà gì cho bạn gái? Trong bài viết này, quatangphaidep.net sẽ bật mí cho bạn một số món quà không nên tặng cho bạn gái trong bất kỳ dịp đặc biệt nào.

6 món quà không nên tặng bạn gái

Giày dép

không nên tặng quà gì cho bạn gái - hình ảnh 1

không nên tặng giày cho bạn gái

Giày dép là món quà không phù hợp để làm quà tặng bạn gái. Tặng giày dép thường mang lại những điều xui xẻo và không may mắn. Việc tặng giày cho người yêu được cho rằng là điểm báo của sự chia tay, tan vỡ trong tình yêu. Chính vì thế, tặng giày cho bạn gái là điều hết sức kiêng kỵ, đặc biệt là khi hai người mới quen nhau.

Khăn tay

không nên tặng quà gì cho bạn gái - khăn tay

khăn tay là quà tặng tượng trưng cho sự chia cách

Khăn tay hoặc khăn quàng cổ là một trong những món quà tặng phổ biến và cực kỳ phù hợp để tặng cho phái đẹp. Tuy nhiên, khăn tay lại không phù hợp để tặng cho bạn gái. Từ xưa, người Việt Nam đã có quan niệm rằng, việc tặng khăn cho người yêu chính là chỉ dấu của sự đổ vỡ, chia tay. Hơn thế nữa, việc tặng khăn còn tượng trưng cho nước mắt và nỗi buồn, tặng cho nhau chỉ đem đến khổ đau.

Bài liên quan: 5 gợi ý quà tặng bạn gái lần đầu gặp mặt

Tặng áo

những món quà không nên tặng cho bạn gái

áo tượng trưng cho sự chia lìa

Cùng với khăn quàng cổ, giày dép thì áo cũng thuộc danh sách những món quà mà bạn không nên tặng bạn gái. Người Việt Nam có câu, khăn chia, áo lìa, giày xa mãi mãi. Các cặp tình nhân khi lựa chọn quà để tặng nhau trong những dịp đặc biệt như sinh nhật hay ngày lễ Valentine không bao giờ chọn áo là vì thế.

Đồng hồ

không nên tặng quà gì cho bạn gái?

đồng hồ cũng không phù hợp để tặng bạn gái

Nếu như với người phương Tây, đồng hồ là món quà tặng hoàn hảo, ý nghĩa vì đồng hồ tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gia. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Á Đông, tặng đồng hồ lại mang ý nghĩa không may mắn, đặc biệt là trong tình yêu. Đồng hồ là vật đo lường thời gian và gián tiếp thu ngắn hay giới hạn cuộc sống, hay một mối quan hệ. Vì thế, bạn cũng không nên tặng đồng hồ cho người yêu.

Lược chải tóc

không nên tặng quà gì cho bạn gái - lược chải đầu

Những chiếc lược là đồ dùng không thể thiếu của các cô gái. Tuy nhiên, “Chiếc lược” trong tiếng Nhật được đọc là Kushi, được ghép từ 2 từ “Ku” là đau đơn và “Shi” nghĩa là cái chết. Bởi vậy, lược được cho là một trong những món quà tặng không mang lại sự may mắn kể cả trong cuộc sống và trong  tình yêu. Chính vì thế, tốt nhất là bạn đừng bao giờ tặng lược cho bạn gái dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nhé.

Khung ảnh

không nên tặng khung hình cho bạn gái

không nên tặng quà gì cho bạn gái

Những chiếc khung ảnh dễ thương, ngọt ngào là món quà được khá nhiều người lựa chọn để tặng cho nhau. Mặc dù vậy, khung ảnh lại không phải là món quà phù hợp để tặng cho bạn gái. Khung ảnh là vật để lưu giữ những tấm hình, những kỷ niệm của 2 người trong quá khứ. Vì thế mà nhiều người cho rằng đây là 1 trong những món quà không nên tặng người yêu bởi sự bất an, cảm thấy mối tình sẽ sớm tan vỡ, trở thành quá khứ.

Trên đây là 6 món quà mà bạn tuyệt đối không nên tặng cho bạn gái. Bên cạnh 6 món quà mà quatangphaidep.net vừa nhắc đến trong bài viết này, bạn cũng nên tránh tặng những đồ vật sắc nhọn, bởi xét theo khía cạnh phong thủy, đây là những đồ vật tích tụ những năng lượng xấu và mang lại những điều không may mắn cho người nhận. Hi vọng, những chia sẻ từ quatangphaidep.net đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi “không nên tặng quà gì cho bạn gái?”. Tham khảo thêm những bài viết cùng chủ đề tại đây.

Xem thêm: Nên tặng quà gì cho cô giáo chủ nhiệm dịp sinh nhật và 20/11?

 

 

 

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *